HỌC SINH ĐÁNH THẦY GIÁO NHẬP VIỆN, NHÀ TRƯỜNG LÀM NGƠ

Go down

HỌC SINH ĐÁNH THẦY GIÁO NHẬP VIỆN, NHÀ TRƯỜNG LÀM NGƠ

Bài gửi  vanson on Sun Mar 02, 2008 12:32 am

Hồ sơ bệnh án của thầy Cường ghi “chấn thương nặng vùng đầu do bị đánh”.
Do bị hai học sinh đánh túi bụi bằng gậy, thầy Phạm Trung Cường Cường (giáo viên dạy môn lịch sử trường THPT Quảng Ninh, Quảng Bình) đã phải nhập viện vì chấn thương vùng đầu. Thế nhưng ban giám hiệu nhà trường coi đó là “chuyện không có chi cả”.

Ngày 26/2, thầy Phạm Trung Cường vào dạy thay tiết học môn Lịch sử cho cô giáo Cúc ở lớp 12C7. Cả lớp đang học thì Hồ Công Quảng, học sinh (HS) lớp 12C7 đến trước cửa lớp xin thầy Cường vào học.

Sau khi hỏi Quảng “đi đâu mà bỏ tiết vào chậm”, thầy Cường cũng cho Quảng vào lớp và hỏi tiếp “Em đi chơi đâu mà vào chậm?”. Quảng trả lời với thái độ rất xấc xược: “Đã nói đi chơi rồi còn hỏi mãi”.

Ngồi học được một lúc, Quảng xin thầy Cường tờ giấy. Xin giấy xong, Quảng bỏ ra ngoài lớp. Thầy Cường nói với cả lớp: “Như vậy lớp 12C7 có một HS tự ý bỏ tiết” và thầy ghi tên Quảng vào sổ đầu bài.

Bất ngờ, Quảng chạy bổ vào bàn giáo viên, mở sổ đầu bài và bắt buộc thầy Cường phải xóa ngay tên mình “nếu không sẽ có chuyện”. Thầy Cường bảo Quảng cứ xuống lớp ngồi học, để cuối buổi thầy xem xét lại. Nhưng Quảng nhất quyết không chịu rời khỏi bàn giáo viên. Thấy vậy nhiều HS trong lớp tỏ ý bất bình và có 3 HS nam trong lớp 12C7 lên bục giảng đẩy Quảng ra khỏi lớp để lớp tiếp tục học.

Thầy Cường tiếp tục giảng bài thì bất ngờ Quảng xuất hiện và cùng Hoàng Đại Khánh, HS lớp 12C5 xách gậy vào đánh thầy Cường túi bụi. Khánh dùng gậy phang vào đầu và vai thầy Cường, còn Quảng đấm đá tới tấp vào thầy.

Chiều ngày 26/2, thầy Cường vẫn lên lớp bình thường, nhưng đến tối những vết thương trên cơ thể thầy do học trò đánh đã làm thầy ngã bệnh. Thầy Cường bị sốt cao và buồn nôn.

Đến sáng ngày 27/2, thầy ngã qụy, gia đình buộc phải đưa thầy vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Bình, người trực tiếp điều trị cho thầy giáo Phạm Trung Cường cho biết: Ngay khi đưa vào viện, thầy giáo Cường bị sang chấn vùng đầu do bị đánh. Bệnh viện đang theo dõi chấn thương sọ não cho thầy giáo Cường.

Theo bệnh án của bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh: Bệnh nhân Phạm Trung Cường bị đau nhiều vùng đầu, đỉnh đầu bên trái có máu tụ, thỉnh thoảng buồn nôn, cảm giác chói mắt, sợ ánh sáng, ăn uống kém.

Ngay sau khi thầy giáo Cường bị hai HS đánh, dư luận trong giáo viên, HS và phụ huynh trường THPT Quảng Ninh rất bất bình và lên án.

Sáng 29/2, khi phóng viên vào bệnh viện thăm thầy Cường, thầy vẫn mê man và trùm kín chăn vì sợ ánh sáng. Trong khi đó, các y tá, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân cùng phòng thầy Cường cho hay: Từ khi thầy nhập viện tới nay, gia đình và những HS gây ra thương tích cho thầy vẫn hoàn toàn vô cảm không một lời hỏi thăm.

Liên lạc với một số cơ quan liên quan và Ban giám hiệu trường THPT Quảng Ninh, phóng viên nhận câu trả lời: “Chuyện không có chi cả”.

Theo Dương Sông Lam
CAND
avatar
vanson
Admin

Tổng số bài gửi : 72
Join date : 28/02/2008
Age : 58
Đến từ : Trường TH văn hóa & nghệ thuật Đồng Nai

Xem lý lịch thành viên http://suphambac1.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết